GIỚI THIỆU

TRUNG TÂM KTTH - HN TỈNH QUẢNG TRỊ

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM KTTH - HN TỈNH QUẢNG TRỊ

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp-Hướng nghiệp Tỉnh Quảng Trị đóng trên địa bàn thị xã Đông Hà, được thành lập sau ngày chia tách tỉnh Quảng Trị theo Quyết định số 691/QĐ-UB ngày 11 tháng 11 năm 1992 của UBND tỉnh Quảng Trị trên cơ sở sáp nhập Trung tâm KTTH-HNDN thị xã Đông Hà và Xưởng mộc UNICEF.

Được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận hoạt động nghề xã hội số 341/2003/GCNDN-LĐTBXH ngày 14/4/2003.

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-Hướng nghiệp tỉnh hoạt động theo qui chế do Bộ Giáo dục-Đào tạo qui định:

1. Dạy kỹ thuật (công nghệ), dạy nghề phổ thông và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh PTTH theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho các trường PTTH toàn tỉnh.

3. Tổ chức lao động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật phục vụ giáo dục và đào tạo.

4. Nghiên cứu, ứng dụng các Đề tài khoa học về giáo dục, kỹ thuật, tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh phổ thông; thử nghiệm, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới phục vụ kinh tế - xã hội địa phương.

5. Mở lớp dạy nghề cho thanh, thiếu niên và các đối tượng khác.

Từ ngày thành lập đến nay, đặc biệt trong thời gian năm năm qua (2000-2005), Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-Hướng nghiệp tỉnh Quảng Trị đã có nhiều cố gắng vươn lên khắc phục mọi khó khăn, thử thách và luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm Trung tâm tiếp nhận dạy nghề phổ thông cho 11 trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Đông Hà. Hiện Trung tâm đang tổ chức đào tạo 14 nghề gồm: Tin học, Điện tử, Điện dân dụng, Mộc dân dụng, Cơ khí, Sửa chữa xe máy, Vẽ kỹ thuật, May công nghiệp, May dân dụng, Thêu, Đan len, Chế biến thực phẩm, Nhiếp ảnh và Phần cứng máy vi tính. Hàng năm có từ 110 đến 163 lớp học nghề, với số lượng học sinh từ 2.900 đến 3.900 học sinh/năm).

 Bên cạnh đó, Trung tâm được Sở Giáo dục-Đào tạo giao nhiệm vụ dạy Văn hóa khối bán công THPT và là đơn vị được UBND tỉnh và các Sở, Ban, Ngành của tỉnh giao nhiệm vụ và phối hợp đào tạo nghề xã hội; tập huấn ứng dụng các phần mền chương trình giảng dạy các môn văn hoá...Trong thời gian qua đã tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ nghề ngắn hạn cho các ngành nghề như: Tin học với các trình độ A, B, Kỹ thuật viên, Mạng máy tính; Mộc dân dụng, Điện dân dụng, May dân dụng, Chế biến thực phẩm, Cơ khí, Rèn ...và liên kết với Đại học Khoa học Huế đào tạo hệ Trung cấp và Đại học Tin học. Liên kết đào tạo nghề cho các chương trình của một số Dự án Quốc tế như: Dự án Cải cách hành chính công của Thuỵ Điển, Dự án Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị của Chính phủ Phần Lan, Dự án Giảm nghèo miền Trung của Vương quốc Anh...

Với những kết quả đã đạt được trong năm năm qua, Trung tâm KTTH-HN tỉnh đã thực sự trở thành một trong những cơ sở đào tạo có uy tín và có chất lượng cao. Trung tâm KTTH-HN đã góp phần quan trọng vào quá trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn, nghiệp vụ và có tay nghề cho địa phương trong sự nghiệp Công nghiệp hoá-Hiện đại hoá quê hương, đất nước.

Chi bộ Trung tâm KTTH-HN Tỉnh là chi bộ thuộc đơn vị sự nghiệp,được thành lập cùng với Trung tâm thuộc đơn vị Chi bộ cơ sở của Đảng uỷ cơ quan dân chính Đảng. Trong quá trình triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng theo qui định số 97/QĐ-TW ngày 22 tháng 3 năm 2004 của Ban Bí thư,trong 5 năm qua từ năm 2004 đến 2008,Chi bộ đã luôn luôn giữ vững vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện mọi mặt hoạt động của đơn vị và đã đạt những thành tích xuất sắc.

Bài tin liên quan
Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều